Dịch vụ Sản xuất Video Motion Graphic – Phim hoạt hình 2D

  Sản xuất video Motion Graphic. Xu hướng quảng cáo trong thời đại 4.0 là những video quảng cáo. Việc sản xuất Video Motion Graphic cũng có một vị trí vững chắc cho riêng mình. Trong bài viết này Hồng Ngân media xin giới thiệu đến bạn đọc về những lợi ích mà Motion Graphic đem lại và địa chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng và giá rẻ nhất tại TP Đà Nẵng.

   

  Sản xuất Motion Graphics hay còn được gọi với cái tên khác là đồ họa chuyển động. Thiết kế TVC Animation là một trong những dịch vụ được cung cấp bởi Hồng Ngân Media. Việc kết hợp giữ âm thành và hình ảnh cơ bản tạo thành các chuyển động đang dần trở thành xu thế trong việc sản xuất các video marketing. Hồng Ngân media xin chia sẻ các bước cơ bản để có một video motion graphic. Và quy trình sản xuất Video Motion Graphic.

  Motion Graphic là gì?

  Motion Graphic được nhắc tới khá nhiều trong cộng đồng đồ họa quảng cáo những năm gần đây. Dịch vụ sản xuất Motion Graphic của Hồng Ngân media được khá nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng. Thuật ngữ Đồ họa chuyển động – Motion Graphic rất hữu ích để phân biệt với kiểu đồ họa mà hình thức không biến đổi theo thời gian quy định.

  Motion Graphic Thiết kế TVC Animation hay còn được gọi là Đồ họa chuyển động bao gồm những hình ảnh đồ họa sử dụng cảnh quay video/ animation để tạo ra ảo giác về chuyển động hoặc xuất hiện động.

  Đồ họa chuyển động (Motion Graphic) thường kết hợp với âm thanh sử dụng trong các dự án đa phương tiện (multimedia). Đồ họa chuyển động được hiển thị qua các phương tiện truyền thông điện tử. Tuy nhiên cũng có thể hiển thị qua các công nghệ khác. Như thaumatrope, phenakistoscope, stroboscope, zoetrope, praxinoscope, flip book ).
  Tất cả mọi thứ đều bắt đầu bằng Graphics. Graphics có thể là một hình ảnh, một bức tranh. Graphics không có nghĩa là những hình ảnh tĩnh. Chúng không nhất thiết phải nằm cố định trong một khung hình. Mà chúng có thể bay nhảy. Nói nôm na là Graphics có thể được làm motion để chuyển động.

  Sản xuất Motion Graphic sử dụng các phần mềm nào ?

  Việc sản xuất sản xuất motion graphic được thực hiện bằng một số phần mềm như sau:
  Một số phần mềm dành cho Motion Graphic

  • Adobe After Effects
  • Autodesk Combustion
  • Apple Motion / Shake
  • Max/MSP
  • Apple Quartz Composer
  • Various VJ Programs

  Sử dụng Motion Graphic gồm;

  • Maxon Cinema 4D
  • Softimage XSI
  • Autodesk 3d studio max
  • Autodesk Maya
  • NewTek Lightwave

  Quy trình sản xuất video Motion Graphic tại Đà Nẵng

  Từ sát nghĩa nhất của Motion Graphics mà người ta hay nói đến đó chính là Đồ Họa Chuyển động. Nói nôm na một cách dễ hiểu, chúng bao gồm nhiều đối tượng hình ảnh. Xuất phát điểm là những thiết kế bằng phần mềm 2D. Chúng có thể là hình ảnh cụ thể và cũng có thể chỉ là những mảng khối, đường nét. Chúng gồm 1 hoặc nhiều chủ thể tùy thuộc vào ý tưởng và câu chuyện mà chúng có ít hay nhiều.

  Tiếp nhận yêu cẩu của khách hàng về dịch vụ sản xuất video Motion Graphic tiến hành lên ý tưởng

  Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng việc lên ý tưởng khá quan trọng. Nó quyết định thành bại của toàn bộ dự án.Việc xác định rõ ràng mục đích sử dụng của video motion graphic. Nắm bắt được nhu cầu cũng như nội dung cần truyền tải đến khách hàng

  • Khách hàng đưa ra ý tưởng Hồng Ngân media tiến hành chỉnh sửa và hoàn thiện ý tưởng.
  • Hồng Ngân media lên ý tưởng và khách hàng kiểm duyệt

  Xây dựng kịch bản sơ bộ sau khi đã có ý tưởng

  Việc hoàn thiện ý tưởng và đưa ra kịch bản sơ bộ cho một sản phẩm motion graphic chưa bao giờ là một việc dễ dàng.Việc dành nhiều thời gian sự tỉ mỉ cao độ mới có thể tạo ra được một Video Motion Graphic hiệu quả.

  •  Xây dựng ý tưởng.
  •  Xây dựng nội dung kịch bản.

  Sau khi đưa ra được kịch bản việc tiếp theo cần làm đó là chuyển đổi ý tưởng thành các hình ảnh để tạo chuyển động.Tạo sự đốc đáo mới lạ trong sản phẩm motion graphic training

  •  Thể hiện ý tưởng theo Không Gian và Phối Cảnh.
  • Ký hoạ cảnh vật môi trường theo phối cảnh
  • Tạo hình nhân vật
  •  Sắp xếp bố cục
  •  Xây dựng tính logic của Video trong Story Board   

  Đưa ra hình ảnh nhân vật sơ bộ

  • Khách hàng quyết định nhân vật trông sẽ như thế nào? Màu sắc ra sao.
  • Xây dựng hình ảnh nhân vật hiệu quả sẽ giúp tăng khả năng khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn.

  Thời điểm biến những hình ảnh tĩnh trở nên sống động hơn bao giờ hết. Tạo ra những chuyển động tuyệt vời bắt mắt nguời xem. Sau khi biến những kịch bản thành hình động thì đây là lúc dạy cho chúng nói. Sẽ phải rất cẩn trọng trong việc lựa chọn âm thanh để phù hợp với video. Thêm vào đó những hiệu ứng để khiến video thực sự nổi bật.

  Hoàn thiện sản xuất video motion graphic.

  Motion Graphics có thể truyền tải một lượng lớn thông tin mà chỉ tóm gọn trong vài phút video. Hiển thị nhiều hình ảnh khác nhau, sử dụng video và âm thanh để mang đến cho khách hàng của bạn một bức tranh toàn cảnh. Đầy đủ những thông tin doanh nghiệp của bạn muốn truyền đạt đến khách hàng. Bằng cách này họ sẽ được mãn nhãn cả về cảm quan ở mắt và tai. Như vậy doanh nghiệp của bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp và đáng nhớ đối với khách hàng. Hơn là một biểu đồ lằng nhằng hay một văn bản chi chít chữ.

  Các loại video Motion Graphic phổ biến nhất

  Có nhiều cách để phân loại video Motion Graphic, như: phân loại theo các yếu tố đồ họa (video 2D – 2,5D – 3D), phong cách thiết kế (tối giản, trừu tượng, nữ tính,…) hay mục đích sản xuất (quảng cáo, nghệ thuật, đại chúng).

  • Short promotional video:

  Đây là dạng video quảng cáo ngắn được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng social. Thông thường chỉ dài tối đa 30 giây. Tuy vậy, video ngắn mà vẫn “chất”. Có một thống kê thú vị từ Animaker là: 83% marketer nói rằng video quảng cáo ngắn mang lại cho họ tỷ suất lợi nhuận tích cực. Đồng thời cũng có tới 68% người tiêu dùng nói rằng họ thích tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua các video quảng cáo ngắn hơn.

  • Video motion graphic explainer:

  Đúng như tên gọi, đây là loại video dùng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp đến với đông đảo mọi người. Ngoài đời sống, bạn sẽ thấy hình thức video này xuất hiện rất nhiều trong các buổi khai trương công ty, tổng kết năm, pitching dự án. Sự hấp dẫn, bắt mắt của những đồ họa chuyển động sẽ giúp bạn nhận được sự đánh giá cao từ đối tác và khách hàng.

  • Video VFX

  VFX là viết tắt của cụm từ Visual Effects. Theo Wikipedia, VFX là tập hợp các quy trình tạo ra hoặc biến đổi hình ảnh trên nền cảnh quay thật trên phim trường. Nhờ sự can thiệp của kỹ xảo, các video VFX luôn mang lại trải nghiệm tuyệt vời, mãn nhãn cho người xem.

  Những lợi ích của dịch vụ sản xuất video Motion Graphic mang lại?

  Việc sử dụng dịch vụ sản xuất video motion graphic video bao gồm rất nhiều những ưu điểm như sau:

  • Nội dung video sinh động và mới lạ: Không cần phải xem những thước phim quay thật. Với Motion Graphic những hình ảnh sẽ được thể hiện dưới những nét vẽ vô cùng độc đáo và mới lạ có thể làm Trailer quảng cáo. Bằng cách thực hiện này, các nhà làm phim có thể thỏa sức sáng tạo để thể hiện ý tưởng của mình. Mà không cần phải lo ngại những bó buộc, quy tắc về diễn viên hay không gian quay. Video của bạn sẽ hiện lên một cách vô cùng sinh động và truyền tải đầy đủ thông điệp truyền thông tới người dùng về sản phẩm hay thương hiệu.
  • Tiết kiệm chi phí sản xuất với Motion Graphic: Khi lựa chọn giải pháp này, bạn sẽ không cần phải đau đầu suy nghĩ về vấn đề tạo dựng một ekip làm phim. Với đầy đủ cả đạo diễn, diễn viên, quay phim, tổ chức sản xuất hay những máy móc phức tạp khác. Bạn sẽ được tùy ý sáng tạo nhân vật và ý tưởng của mình với những hình ảnh đồ họa được thao tác hoàn toàn trên máy tính. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một kịch bản chi tiết và những họa sĩ thiết kế đồ họa. Chính vì lẽ đó, bạn sẽ tiết kiệm được một cho mình một khoản chi phí. Mà vẫn truyền tải được nội dung thông điệp một cách ấn tượng và hiệu quả.

  Làm phim hoạt hình 2D, thiết kế TVC Animation tại đà nẵng

  Phim hoạt hình 2D được sản xuất dựa trên quy trình làm phim tiêu chuẩn. Phim hoạt hình 2D là phương pháp sản xuất phim hoạt hình được ra đời từ rất sớm, từ thế kỉ 19. Đó là một chuỗi liên tiếp bức tranh được vẽ với những tư thế khác nhau để tạo ra chuyển động của nhân vật. Với sự đa dạng về nội dung ý tưởng. Và kết hợp với các phần mềm làm phim hoạt hình 2D để tạo thành những tác phẩm theo ý bạn.

  Phần mềm làm phim hoạt hình 2D animation miễn phí

  Để làm được những sản phẩm phim hoạt hình 2D thì bạn cần sử dụng những phần phim dựng phim và sản xuất phim hoạt hình 2D thật hữu ích, có thể là cho những người mới làm cũng có thể làm được.

  Phần mềm After Effect làm phim hoạt hình 2D Animation

  Phần mềm làm phim chuyên nghiệp và chất lượng. Một vài chức năng chính: Cho phép tạo chuyển động cho các nhân vật, rồi tạo khớp miệng, thiết kế logo hoạt hình và hoạt động. Đặc biệt tạo intro cho bộ phim hoạt hình.

  Phần mềm Scratch làm phim hoạt hình 2D

  Đây là phần mềm làm phim hoạt hình 2D đơn giản cho thiếu nhi. Ưu điểm của phần mềm là làm cực kỳ đơn giản và giúp cho người làm phim học được tính logic trong cách làm phim hoạt hình 2D. Kéo và thả các bạn làm phim sẽ có những tác phẩm theo ý mình.

  Hướng dẫn cách làm phim hoạt hình 2D đơn giản nhất

  Những người chuyên làm phim hoạt hình 2D hay thiết kế TVC Animation có thể sẽ không cần cộng tác với người viết nội dung. Tuy nhiên content writer thường không mấy am hiểu về các công cụ này. Nên cần phải làm việc chặt chẽ với họa sĩ để đưa ra một kịch bản có thể hiện thực hóa được.

  Có thể bạn sẽ thắc mắc, tại sao khi đã có kịch bản rồi mà chúng ta vẫn chưa thể vẽ. Trong các kịch bản phim truyện, biên kịch luôn biết rằng vai diễn nào phải nói gì và nói lúc nào thì nói dù bộ phim chưa hề được quay. Bởi vì lời thoại chính là xương sống dẫn dắt khán giả khi họ xem bộ phim. Và tất nhiên Motion graphics cũng chính là một bộ phim.

  Diễn hoạt chuyển động làm phim hoạt hình 2D

  Chúng ta biết rằng motion graphics là một dạng animation và hiện nay trên thị trường có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc diễn họa hoạt hình. Điển hình như Adobe After Effects, Moho, Apple Motion… Trong các công cụ vừa nhắc đến, Adobe After Effects dường như đang chiếm lĩnh thị trường lớn nhất. Tuy nhiên, các họa sỹ chuyên nghiệp lại cho rằng After Effects phù hợp với hình thức sản xuất kỹ xảo nhiều hơn. Do đó, họ thường sử dụng Moho cho motion graphics.

  Báo giá dịch vụ sản xuất  video Motion Graphic tại Đà Nẵng

  Bảng báo giá sản xuất motion graphic tùy thuộc vào kịch bạn cũng như nội dung của khách hàng. Chúng tôi mới có báo giá motion graphic cụ thể xem thêm dịch vụ thiết kế tvc animation quảng cáo
  Quy trình thực hiện dich vu san xuat motion graphic thông qua các giai đoạn như sau:

  • Nhận yêu cầu từ khách hàng: Sau khi nhân yêu cầu thiết kế motion graphic từ khách hàng chúng tôi sẽ đến tư vấn và đưa ra báo giá cũng như hợp đồng mẫu
  • Đưa ra nội dung về thể loại
  • Xây dựng kịch bản để khách hàng duyệt
  • Thu âm thiết kế nhân vật và làm nhạc

  Vì sao làm phim hoạt hình 2D,Thiết kế TVC Animation tại Hồng Ngân media

  Để đạt được hiệu quả quảng cáo tốt nhất các doanh nghiệp nên chọn lựa những công ty sản xuất phim 3D. Thiết kế TVC Animation chuyên nghiệp và uy tín, có nhiều kinh nghiệm.

  Hồng Ngân Media là đơn vị tiên phong không chỉ cung cấp dịch vụ sản xuất phim quảng cáo 3D mà còn cung cấp dịch vụ sản xuất Thiết kế TVC Animation. Sản xuất phim tự giới thiệu, Home Shopping. Có liên kết với các kênh truyền thông, truyền hình, lập kế hoạch truyền thông, booking lịch quảng cáo. Và thực hiện các chương trình truyền hình. Đến với Hồng Ngân media, chúng tôi biết cách làm cho bạn nổi bật qua từng thước phim quảng cáo 3D. Mang trong mình sự liều lĩnh sáng tạo, ekip sản xuất luôn nỗ lực làm ra những đoạn phim có tiềm năng. Chúng tôi cam kết mang lại một nội dung hấp dẫn, có giá trị và hữu dụng.

  Ngoài các dịch vụ cung cấp ở trên Hồng ngân media mở rộng thêm các dịch vụ khác như:

  Dịch vụ quay phim tại Đà Nẵng

  Quay phim Lễ Khai Trương live stream trực tiếp lên facebook. Cộng tác đưa tin sự kiện, hội nghị, hội thảo với các đài truyền hình VTV, DRT, HTV…

  Quay phim live stream phát trực tiếp youtube các chương trình hội thảo, hội nghị . Với phương châm ” UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP ” làm kim chỉ nam cho các hoạt động của dịch vụ quay phim hội nghị, hội thảo . Hồng ngân media còn chụp hình, quay phim theo yêu cầu khách hàng .

  Hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực quay phim, chụp ảnh, dựng phim, dịch vụ quay video camera tại Đà Nẵng. Chúng tôi hiểu rõ giá cả quay phim nên đưa ra gói quay phim giá rẻ nhằm phục vụ khách hàng có tài chính eo hẹp. Các thể loại quay phim theo yêu cầu giá rẻ :

  Quay phim kỷ yếu học sinh tiểu học. Quay phim thể thao bóng đá thiếu nhi . Quay phim hội thảo khoa học. Quay phim chất lượng 4k , Quay phim văn nghệ ca nhạc. Quay phim live stream full hd. Quay phim kỷ yếu học sinh cuối cấp chuẩn bị rời xa mái trường thân yêu gắn bó tuổi học trò. Sau 20 năm về lại mái trường xưa, gặp lại bạn bè, thầy cô giáo để dự buổi họp mặt lớp năm nào.

  Quay phim Đà Nẵng uy tín chuyên nghiệp chỉ có tại Hồng Ngân media

  Dịch vụ chụp hình tại Đà Nẵng

  Dịch vụ chụp ảnh sự kiện. Chụp hình hội nghị tại Đà Nẵng. với các trung tâm hội nghị đẳng cấp hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó chúng tôi còn chụp hình quay phim phóng sự cưới với những địa điểm chụp hình đẹp ở Đà Nẵng. Quay phim chụp hình lễ tang tại Đà Nẵng. Hồng ngân media là đơn vị quay phim chụp hình uy tín, chuyên nghiệp tại Đà Nẵng.

  Dịch vụ dựng phim tại Đà Nẵng

  Bên cạnh dịch vụ quay phim, dịch vụ chụp hình. Hồng ngân media còn có dịch vụ dựng phim, chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Làm phụ để phim, phụ đề Karaoke chuyên nghiệp. Với các phầm mềm dựng phim tiên tiến nhất hiện nay, chúng tôi biên tập video , biên tập phim theo nhu cầu khách hàng. Chúng tôi sở hữu hệ thống máy tính dựng phim chuyên nghiệp nhất Đà Nẵng

  Dịch vụ sản xuất Video Motion Graphic

  Dịch vụ dựng phim tại Đà Nẵng
  Hậu kỳ phim tại Đà Nẵng

  QUY TRÌNH SẢN XUẤT

  1. NHẬN THÔNG TIN

  Khách hàng gửi yêu cầu dịch vụ và nhận được tư vấn dịch vụ sao cho phù hợp nhất.

  3: QUAY PHIM CHƯƠNG TRÌNH

  Kỹ thuật quay phim sẽ tiến hành quay phim theo thỏa thuận đã thống nhất với khách hàng.

  2. BÁO GIÁ DỊCH VỤ

  Sau khi tư vấn khách hàng chúng tôi sẽ gửi báo giá và thống nhất về chi phí.

  4: HẬU KỲ - DỰNG PHIM

  Sau quá trình quay phim sẽ đến công đoạn dựng hoàn thiện và gửi video cho khách hàng.

  DỊCH VỤ CUNG CẤP

  LIÊN HỆ TƯ VẤN

  hotline-dich-vu-quay-phim-tai-da-nang
  email quay phim da nang
  5/5 (1 Review)